Tiểu sử Frank Lampard – cựu tiền vệ xuất sắc của bóng đá Anh

Nhắc đến những tài năng bóng đá nổi bật, đạt được nhiều thành tích từ câu lạc bộ đến đội tuyển quốc gia ta không thể không nhắc tới Frank Lampard. Hãy cùng Mì Tôm TV tìm hiểu về tiểu sử Frank Lampard, tài năng của cựu cầu thủ bóng đá này qua nội dung dưới đây của bài viết nhé các bạn.

Tiểu sử Frank Lampard

Frank Lampard là một cựu cầu thủ bóng đá Anh, sinh năm 1978 tại Anh. Khi còn thi đấu Frank Lampard chơi ở vị trí tiền vệ, là một người đóng góp vào rất nhiều thành công của bóng đá Anh cũng như câu lạc bộ Chelsea.

Sinh ra trong gia đình có truyền thống theo bóng đá khi bố là của Frank Lampard là ông Frank Lampard Sr, một cựu cầu thủ thi đấu bóng đá chuyên nghiệp. Chú của Frank Lampard là huấn luyện viên Harry Redknapp, cựu huấn luyện viên của câu lạc bộ Tottenham Hotspur. Cầu thủ này còn có người anh họ cũng là một nhân tài của bóng Anh, cựu cầu thủ Jamie Redknapp. Chính truyền thống này đã khơi gợi mơ ước, tài năng và giúp Frank Lampard thoải mái thể hiện tài năng của mình.

Với những gì đã cống hiến, làm được cùng với câu lạc bộ Chelsea, Frank Lampard được đánh là tượng đài bất tử của đội bóng này. Sự nghiệp “quần đùi áo số” của mình, Frank Lampard đã để lại cho đội bóng chủ sân Stamford Bridge rất nhiều di sản. Tính đến thời điểm hiện tại, tiền vệ tài ba này chính là cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất cho Chelsea với 211 bàn.

Chơi bóng không biết mệt mỏi, luôn cống hiến hết mình cho trái bóng nên Frank Lampard được người hâm mộ đặt cho biệt danh “người không phổi”. Tài năng của Frank Lampard chính là mẫu cầu thủ mà bất cứ huấn luyện viên nào cũng mong muốn sở hữu trong đội hình, ông là cầu thủ xuất nhất thế giới thời điểm mình thi đấu.

Phong cách thi đấu của Frank Lampard

Frank Lampard bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp từ năm 1995 tại câu lạc bộ West Ham, năm 2017 ông chính thức chia tay sân cỏ. 22 năm gắn bó sân cỏ, quần đùi áo số ông chơi xuất sắc ở vị trí tiền vệ và luôn được các ông thầy xếp vị trí trung tuyến của đội bóng khi ra sân. Nhờ có nền tảng thể lực tốt, chạy không biết mệt mà Frank Lampard còn được người hâm mộ gọi là “Người không phổi”.

Khi thi đấu, mỗi mùa giải ở tất cả các cập độ Frank Lampard đều ra sân khoảng 60 trận. Chơi ở vị trí tiền vệ, Frank Lampard có khả năng kiến tạo và ghi bàn cực kỳ ấn tượng. Chính điều này đã giúp Frank Lampard trở thành tượng đài, cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất cho câu lạc bộ Chelsea.

Nói về phong cách, lối chơi của Frank Lampard các bạn sẽ thấy ông chơi bóng rất đơn giản nhưng lại có tính hiệu quả cao. Không phải là cầu thủ thường xuyên sử dụng kỹ thuật dẻo dai, Frank Lampard lại để lại sức ảnh hưởng lớn cho lối chơi bóng đá hiện đại tại Châu Âu.

Frank Lampard là một cầu thủ có khả năng sút xa rất tốt, những bàn thắng mà ông ghi được ở giải Ngoại Hạng phần lớn đều từ sút xa. Bên cạnh đó, Frank Lampard còn là cầu thủ sút phạt cực kỳ tốt. Như đã nói ở trên, Frank Lampard không phải cầu thủ thiên về kỹ thuật nhưng ông bóng do ông sút đều gây khó khăn nhiều cho thủ môn. Nếu như quả bóng đá không vào lưới thì cũng là một đường kiến tạo cực kỳ tốt cho đồng đội, chính vì thế mà Frank Lampard là tượng đài mà nhiều tiền vệ trẻ yêu mến, học hỏi.

Những danh hiệu mà Frank Lampard có được trong sự nghiệp

Với 22 năm thi đấu chuyên nghiệp, Frank Lampard đã gặt hái cho mình rất nhiều danh hiệu danh giá từ cấp câu lạc bộ đến đội tuyển quốc gia và cả cá nhân. Để các bạn hiểu rõ hơn vì sao Frank Lampard được đánh giá là tiền vệ xuất sắc nhất thế giới, sau đây Mitom TV sẽ liệt kê cho bạn nắm được một số danh hiệu cá nhân danh giá mà ông có được.

 •       Tháng 9/2003, tháng 4/2005, tháng 10/2005 và tháng 10/2005 đạt danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất trong tháng giải Ngoại Hạng Anh.
 •       Euro 2004: Đội hình tiêu biểu giải đấu
 •       Năm 2004, 2005 và 2009: Cầu thủ Chelsea xuất sắc nhất năm
 •       Năm 2004, 2005: Cầu thủ đội tuyển Anh xuất sắc nhất năm
 •       Các năm 2004, 2005, 2006, 2007, 2008: Có tên trong danh sách đội hình tiêu biểu của năm tại giải Ngoại Hạng Anh.
 •       Ballon d’Or: Quả bóng bạc 2005
 •       Năm 2005: Hạng Nhì giải cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA
 •       Năm 2005: FIFPro World XI
 •       Năm 2005: được người hâm mộ bình chọn là cầu thủ Anh xuất sắc nhất năm
 •       Năm 2005: Được Hiệp hội Phóng viên bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất năm
 •       Năm 2005, 2006: Cầu thủ xuất sắc nhất Giải bóng đá ngoại hạng Anh của Barclay
 •       Mùa giải 2007 – 2008: Tiền vệ xuất sắc nhất năm tại giải Cúp các đội vô địch bóng đá Châu Âu.
 •       Cầu thủ xuất sắc nhất ở thập kỷ 2000 – 2010 tại giải Ngoại Hạng Anh, số liệu này được lấy từ Cơ quan dữ liệu bóng đá Opta
 •       Là cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử của đội bóng Chelsea.

Kết luận

Đó là tiểu sử Frank Lampard, thông tin về phong cách và những thành công mà ông có được trong sự nghiệp thi đấu đỉnh cao của mình. Ngoài tài năng, Frank Lampard còn được biết đến là một người có IQ cực kỳ cao. Để biết thêm thông tin về ông, các bạn hãy thường xuyên truy cập vào Mitom để tìm hiểu tin tức nhé.

No Responses

Write a response