PHP là gì? các ưu và nhược điểm của PHP trong web

Nói về ngôn ngữ web, chắc hẳn các bạn đã được nghe nói và nhắc tới PHP rất nhiều. Vậy đã bao giờ bạn đặt ra câu hỏi PHP là gì? nó có ưu và nhược điểm như thế nào khi được sử dụng là một ngôn ngữ chính trong web. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về PHP, để có thể đưa ra được những câu trả lời tốt nhất cho nội dung của các câu hỏi trên.

1. PHP là gì?

PHP là từ được viết tắt từ Hypertext Preprocessor, đây là một ngôn ngữ của lập trình có thể thực hiện kích bản hoặc là đưa ra một loại mã lệnh mà được dùng chủ yếu trong việc phát triển những ứng dụng có liên quan đến việc viết cho máy chủ; mã nguồn mở hay là mục đích tổng quát.

PHP rất thích hợp với việc viết cho web, bên cạnh đó khi sử dụng chúng cũng có thể nhúng được vào trang HTML một cách dễ dàng. Hiện nay, PHP đang là một ngôn ngữ lập trình cho web được sử dụng và biết đến vô cùng phổ biến trên thế giới. Lý do là bởi việc tối ưu hóa các ứng dụng của web, việc có tốc độ nhanh và nhỏ gọn. Bên cạnh đó, các cú pháp của PHP cũng giống với là C và Java nên các lập trình viên có thể học và xây dựng được một sản phẩm là tương đối nhanh so với các ngôn ngữ khác.

Việc xây dựng ngôn ngữ, tài liệu gốc và các thư viện trong PHP có tính cộng đồng thì đóng góp của Zend Inc là rất lớn. Nhằm tạo ra được một môi trường làm việc chuyên nghiệp, có thể đưa được PHP vào quy mô phát triển của doanh nghiệp thì các công ty do nhà phát triển PHP tính cốt lõi đã vô cùng quan tâm, cũng như đầu tư nguồn nhân lực cho công việc này.

2. Ưu và nhược điểm của PHP

Với những tính năng của mình, PHP đang là một ngôn ngữ lập trình có sự phát triển và được nhiều lập trình viên ưa thích sử dụng. Tuy nhiên, cũng như nhiều ngôn ngữ khác thì PHP cũng có cho mình những ưu và nhược điểm riêng, nó được thể hiện qua.

a, Ưu điểm

Ưu điểm của PHP có rất nhiều, trong đó chúng tôi sẽ kể ra cho bạn đọc 5 nội dung chính bao gồm:

Ưu điểm đầu tiên mà chúng tôi muốn nhắc tới đó chính là việc PHP được sử dụng miễn phí, vì thế nó là yếu tố vô cùng tuyệt vời cho những ai muốn học về ngôn ngữ lập trình này. Các bạn có thể tự học được PHP theo dạng online, mà không cần phải lo đến việc sẽ bỏ ra một khoản tiền lớn để chi trả cho học.

Thứ hai, cấu trúc của PHP cực đơn giản, thế nên đối với các bạn lập trình viên khi tìm hiểu và theo họ nó sẽ không bị mất quá nhiều thời gian mới có thể học được. Đây chính là một ưu điểm, khiến cho PHP luôn đón nhận được sự quan tâm hàng đầu từ những người yêu thích về công nghệ thông tin.

Thứ ba, thư viện mà PHP tạo ra thì có sự phong phú, cũng như được cộng đồng hỗ trợ một cách mạnh mẽ. Vậy nên, nếu như các bạn có nhu cầu tìm nguồn tài liệu thì có thể dễ dàng, cũng như gặp khó khăn thì được hỗ trợ một cách đắc lực nhất.

Thứ tư, khi học về PHP thì các bạn sẽ có được cơ hội về việc làm là rất lớn, mức lương của nó cũng khá cao nếu như chúng tôi không muốn nói là khủng, chắc chắn là các bạn chưa khi nào nghĩ tới. Bên cạnh đó, ưu điểm này còn giúp cho bạn có thể làm được lượng công việc lớn khác nhau, cũng như tại nhiều công ty và thu nhập từ đó sẽ được tăng lên đáng kể.

Thứ năm, PHP không chỉ dừng lại ở những tính năng hiện tại, trong tương lai thì nó còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa để khẳng định được vị trí của mình luôn là cao ở trong bảng danh sách thực hiện điều tra, khảo sát mỗi năm về ngôn ngữ lập trình trong công nghệ thông tin.

b, Nhược điểm của PHP

Với những ưu điểm tiện dụng, người học lập trình có thể dễ học thì PHP cũng có những nhược điểm cơ bản. Trong đó, nó được thể hiện qua:

Thứ nhất, PHP có hạn chế về cấu trúc của ngữ pháp, bởi nó không được thiết kế gọn gàng và có phần đẹp mắt như những ngôn ngữ trong lập trình khác.

Thứ hai, PHP chỉ có thể hoạt động và sử dụng được trên các ứng dụng trong web. Đó chính là lý do khiến cho ngôn ngữ này khó có thể cạnh tranh được với những ngôn ngữ lập trình khác, nếu như muốn phát triển và nhân rộng hơn nữa trong lập trình.

Tin liên quan:

Java là gì? Ưu điểm của Java trong lập trình được nhiều người yêu thích

C++ là gì? Những thông tin tổng quan nhất về ngôn ngữ lập trình C++

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc để trả lời cho câu hỏi PHP là gì? hi vọng rằng, đó là nội dung cần thiết cho các bạn nếu như đang có ý định tìm hiểu về ngôn ngữ trong web. Dù là ngôn ngữ nào cũng sẽ có ưu và nhược điểm riêng, vì thế cho nên các bạn hãy tin dùng HPH nhé các bạn, bởi nó là một ngôn ngữ thực sự phát triển, cũng như dễ dùng.

congnghehanoi.edu.vn-Công nghệ

5

No Responses

Write a response