Con gì to nhất thế giới – Top 10 loài động vật lớn nhất

Trong thế giới động vật có rất nhiều loài với đa dạng về hình dáng và kích thước từ cực nhỏ đến lực lớn. Trong khuôn khổ của bài viết này sẽ đề cập đến những loài động vật lớn nhất thế giới.

TOP 10 loài động vật lớn nhất hành tinh

10. Bọ Goliath

Bọ Goliath là đáp án đầu tiên cho câu hỏi con gì to nhất thế giới. Ẩn mình trong những khu rừng nhiệt đới châu Phi, Bọ cánh cứng Goliath chiếm vị trí đầu bảng là loài côn trùng nặng nhất trên thế giới! Chúng nặng tới 3,5 ounce (100 g), phát triển đến chiều dài 4,5 inch (11,5 cm) và có màu nâu / đen / trắng.

Bọ to nhất thế giới

9. Kỳ nhông Trung Quốc

Kỳ nhông khổng lồ Trung Quốc là loài lưỡng cư lớn nhất còn sống, nặng khoảng 66 lb (30 kg) thậm chí có những con đạt tới 132 lbs (60 kg) và phát triển đến chiều dài 6 ft (1,8 m).

Tuy ít thay đổi so với tổ tiên của mình, chúng được biết đến như những hóa thạch sống. Mặc dù có bản chất hấp dẫn nhưng chúng vẫn có nguy cơ tuyệt chủng và quý hiếm trong tự nhiên.

Hình ảnh kỳ nhông khổng lồ

Sự thật đáng kinh ngạc về kỳ giông khổng lồ Trung Quốc

 • Chúng có thị lực rất kém, để phát hiện ra con mồi chúng chỉ cảm nhận được những rung động dưới nước.
 • Chúng sống cả đời dưới nước, nhưng không có mang. Chúng hấp thụ oxy qua da.
 • Vào thời kỳ sinh sản, con cái đẻ từ 400-500 trứng và con đực trông nom cho đến khi chúng nở.
 • Chúng từng là loài phổ biến, nhưng hiện đang bị đe dọa nghiêm trọng do mất môi trường sống và săn bắn quá mức.
 • Năm 1726, một bác sĩ người Thụy Sĩ đã mô tả hóa thạch của một con kỳ giông khổng lồ Trung Quốc và cho rằng đó là hóa thạch của một con người sống sót sau trận Đại hồng thủy, đặt tên cho nó là Homo diluvii testis (“nhân chứng của trận Đại hồng thủy”).

8. Đà điểu

Đà điểu là loài chim lớn nhất còn sống với chiều cao 9 ft (2,7 m) và trọng lượng 344 lbs (156 kg) và có kích thước 1,9 inch (5 cm). Mắt của chúng là mắt lớn nhất trong số các loài chim.

Chúng không có răng và có thể tồn tại mà không cần nước trong nhiều ngày vì chúng có thể tự tạo nước bên trong và khai thác phần còn lại từ thảm thực vật mà chúng ăn!

Đà Điều – loài động vật khổng lồ

Sự thật tuyệt vời về đà điểu

 • Đà điểu không biết bay nhưng là loài chim lớn nhất thế giới.
 • Đà điểu có ba cái dạ dày.
 • Không giống như tất cả các loài chim khác, đà điểu tiết nước tiểu riêng biệt với phân.
 • Đà điểu là loài chạy nhanh so với bất kỳ loài chim hoặc động vật hai chân nào khác và có thể chạy nước rút với tốc độ hơn 70 km / giờ, trong một sải chân dài tới 5m.
 • Việc chạy của đà điểu được hỗ trợ bởi mỗi bàn chân chỉ có hai ngón chân (hầu hết các loài chim đều có bốn ngón), với móng lớn ở ngón lớn hơn, ngón chân trong giống móng guốc.
 • Đôi cánh của đà điểu dài tới khoảng 2 mét và được sử dụng trong các màn giao phối, che nắng cho con, che phủ lớp da trần của chân trên và hai bên sườn để giữ nhiệt, và như “bánh lái” để giúp chúng thay đổi hướng trong khi chạy.
 • Khi bị đe dọa, đà điểu sẽ chạy mặc dù đôi chân dài và mạnh mẽ của chúng có thể là vũ khí đáng gờm, có khả năng giết chết con người hoặc một kẻ săn mồi tiềm năng như sư tử bằng một cú đá về phía trước.

7. Cá sấu nước mặn

Tiếp tục trả lời câu hỏi con gì to nhất thế giới là cá sấu nước mặn, phát triển đến chiều dài trung bình là 17 ft (5,2 m), thậm chí có thể dài tới 21 ft (6,3m) và nặng tới ~ 1.000 lb (453 kg).

Chúng phân bố rộng rãi ở các vùng nước lợ và nước mặn ở Ấn Độ, châu Á và Úc và ăn tất cả các loài động vật có răng, kể cả cá mạp nếu có cơ hội.

Có thể bạn chưa biết về cá sấu nước mặn

Sự thật đáng kinh ngạc về cá sấu nước mặn

 • Vào giữa những năm 1960, cá sấu nước mặn gần như bị săn bắt đến mức tuyệt chủng. Ngày nay, quần thể được coi là có nguy cơ thấp, nhưng nạn săn bắn trái phép, mất môi trường sống và ác cảm đối với loài (do nổi tiếng là loài ăn thịt người) tiếp tục gây áp lực lên quần thể.
 • Cá sấu nước mặn là loài săn mồi cơ hội tinh túy. Nó kiên nhẫn chờ đợi con mồi, ẩn mình dưới mặt nước. Nó sẽ ăn bất cứ thứ gì có thể có được, bao gồm trâu nước, khỉ, lợn rừng và thậm chí cả cá mập.
 • Tên cá sấu nước mặn dễ gây hiểu nhầm. Chúng có thể sống ở vùng nước lợ dọc theo bờ biển cũng như ở các sông nước ngọt và đầm lầy.
 • Cá sấu nước mặn nuôi con ở vùng nước ngọt.
 • Trong khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 3, con cái đẻ 40 – 60 trứng trong một cái tổ làm từ xác thực vật và bùn ở bờ sông.
 • Vị trí của các tổ cá sấu Úc đôi khi được sử dụng như một dấu hiệu cho biết lượng mưa có thể có trong mùa mưa sắp tới. Tất nhiên không phải lúc nào cũng dự báo đúng.
 • Trứng mất 90 ngày để phát triển. Giới tính của cá sấu nước mặn được xác định bởi nhiệt độ ấp. Dưới 30 o C, con non sẽ là con cái, và trên 32 o C, chúng sẽ là con đực.
 • Khi cá sấu nước mặn sắp nở, chúng phát ra âm thanh hót líu lo từ trong trứng. Mẹ của chúng sau đó giúp chúng bằng cách đào chúng ra khỏi tổ. Sau khi chúng nở, cô đưa chúng đến mép nước trong miệng và từ đây sẽ trông chừng chúng cho đến khi chúng có thể tự chăm sóc bản thân.

6. Cá mập voi

Sống dưới nước, loài cá lớn nhất còn sống là Cá mập voi dài 40 ft (12 m). Với trọng lượng lên tới 24 tấn Mỹ (22 tấn), chúng là một cảnh tượng ấn tượng.

Mặc dù có kích thước lớn, chúng chủ yếu ăn các sinh vật phù du nhỏ bé. Có mặt ở các vùng biển nhiệt đới trên khắp thế giới, cá mập voi được coi là loài dễ bị tổn thương và bị săn bắt ở một số khu vực.

Cá mập voi

5. Gấu nâu

Vị trí tiếp theo của loài ăn thịt lớn nhất trên đất liền là Gấu nâu và Gấu Bắc cực. Với trọng lượng khổng lồ 907 kg (1 tấn) và cao tới 10 ft (3 m) khi đứng bằng hai chân sau, chúng chắc chắn là đáp án hoàn hảo khi hỏi con gì lớn nhất thế giới.

Hình ảnh mẹ con gấu nâu

Bạn sẽ tìm thấy Gấu nâu trong các khu rừng và núi ở Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á hoặc xa hơn nữa là ở Bắc Cực, sống và kiếm mồi chủ yếu ở biển với những tảng băng lớn.

Sự thật tuyệt vời về con gấu

 • Gấu là loài động vật thông minh phi thường. Chúng có kỹ năng điều hướng vượt trội hơn nhiều so với con người; những kỷ niệm tuyệt vời; tỷ lệ não trên cơ thể lớn; và sử dụng các công cụ trong nhiều bối cảnh khác nhau từ chơi đến săn bắn.
 • Gấu có cảm xúc, biết đau buồn như người; được biết là rên rỉ và khóc khi bị tách khỏi mẹ của chúng. Điều này có thể diễn ra trong nhiều tuần nếu mẹ của chúng bị thợ săn giết.
 • Gấu có khứu giác, thị giác và thính giác tuyệt vời. Chúng có thể ngửi thấy mùi thức ăn, đàn con, bạn đời hoặc những kẻ săn mồi từ cách xa hàng dặm. Thị lực tuyệt vời của chúng cho phép chúng phát hiện khi trái cây chín.
 • Một số loài gấu châu Á xây tổ trên cây. Chúng có thể sử dụng tổ để ẩn náu, ăn uống và thậm chí là ngủ.
 • Gấu quan tâm sâu sắc đến các thành viên trong gia đình. Họ sẽ liều mạng và thậm chí chiến đấu đến chết để cứu đàn con hoặc anh chị em khỏi nguy hiểm.

4. Hươu cao cổ

Với chiều cao 19 ft (5,8 m), Hươu cao cổ là động vật sống cao nhất trên trái đất; riêng cổ cao 6 ft (1,8 m). Ở nhà trên đồng cỏ ở Đông Phi, chúng chủ yếu kiếm ăn trên những thảm thực vật cao trên mặt đất, sử dụng chiếc lưỡi dài của chúng để kéo những chồi non và lá khỏi cây. Hươu con được sinh ra sau 15 tháng mang thai và đã cao 2 m!

Hình ảnh hươu cao cổ

3. Voi Châu Phi

Động vật sống trên cạn lớn nhất là Voi châu Phi có thể nặng tới 6.350 kg (7 tấn); chúng thường cao tới 35 ft (10,6 m) từ thân đến đuôi và có chiều cao đến vai là 13 ft (4,2 m). Có ít nhất hai loài, voi xavan và voi rừng, và chúng hiện được coi là đáng kính trong Sách đỏ các loài bị đe dọa của IUCN.

Voi châu phi

Sự thật tuyệt vời về voi

 • Voi là loài sinh vật thông minh, có tính xã hội và cực kỳ mạnh mẽ. Thân cây Voi mạnh mẽ và chính xác đến mức nó có thể mang theo cả những con bê và cũng được sử dụng cho những hành động tế nhị hơn như hái hoa!
 • Là loài động vật có vú trên cạn lớn nhất, Voi cũng có thời gian mang thai dài nhất là 22 tháng! Cá voi xanh mới sinh nặng khoảng 90kg và cao khoảng 3 feet.
 • Người ta tin rằng những năm trước đây có hơn 300 loài Voi, tuy nhiên ngày nay chỉ còn lại hai loài: loài châu Á và châu Phi.

2. Colossal Squid

Kích thước của loài mực khổng lồ thường bị phóng đại, với các bài đăng lan truyền trên internet nói rằng chúng có thể dài tới 60 ft (18 m) hoặc thậm chí 90 ft (27 m)! Tuy nhiên, con mực lớn nhất được ghi nhận là dài 45 ft (14 m). Chúng có đôi mắt lớn nhất trong vương quốc động vật, đường kính lên tới 10 inch (25 cm)!

Mực khổng lồ sống ở sâu dưới biển

Những sự thật đáng kinh ngạc về Colossal Squid

 • Sinh vật biển này rất khó bắt nên không có nhiều thông tin về nó.
 • Colossal Squid sống ở độ sâu khoảng 1000m nên rất khó để quan sát chúng trong môi trường sống tự nhiên.
 • Kích thước của loài mực khổng lồ thường bị phóng đại, với các bài đăng lan truyền trên internet nói rằng chúng có thể dài tới 60ft (18m) hoặc thậm chí 90ft (27m)! Tuy nhiên, con mực lớn nhất được ghi nhận là dài 45ft (14m).
 • Chúng có đôi mắt lớn nhất trong vương quốc động vật, đường kính lên tới 10 ”(25cm)!

1. Cá voi xanh

Cá voi xanh là loài động vật lớn nhất mọi thời đại, đạt trọng lượng khoảng 198 tấn (180 tấn) và chiều dài 98 ft (30 m). Chỉ riêng chiếc lưỡi của chúng có thể nặng bằng một con voi và trái tim của chúng nặng như một chiếc ô tô, nhưng chúng vẫn tồn tại bằng cách ăn những con gì nhỏ nhất thế giới.

Cá voi xanh

Sự thật đáng kinh ngạc về cá voi xanh

 • Cá voi xanh là loài động vật lớn nhất từng sống trên trái đất.
 • Mặc dù to lớn như vậy, nhưng loài khổng lồ của đại dương này lại ăn một số sinh vật biển nhỏ nhất – những con tôm nhỏ như động vật được gọi là nhuyễn thể. Một con cá voi xanh trưởng thành duy nhất có thể tiêu thụ 36.000 kg nhuyễn thể mỗi ngày.
 • Thật đáng kinh ngạc, Cá voi xanh là những vận động viên bơi lội duyên dáng đi trên đại dương với tốc độ hơn 8km/ h và có thể đạt tốc độ hơn 30km / h.
 • Chúng chủ yếu kiếm thức ăn bằng cách lặn và xuống độ sâu khoảng 500 m.
 • Cá voi xanh có ít kẻ săn mồi nhưng được biết đến là nạn nhân của các cuộc tấn công của cá mập và cá voi sát thủ, và nhiều người bị thương hoặc chết mỗi năm do va chạm với tàu lớn.

Đọc đến đây chắc các bạn không còn thắc mắc con gì to nhất thế giới nữa đâu nhỉ? Hy vọng bài viết của congnghehanoi đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về thế giới động vật. Nếu thấy ý nghĩa thì đừng quên chia sẻ cho bạn bè cùng đọc nhé!

2

No Responses

Write a response