Hướng dẫn cách xóa dòng trong Excel

Cách xóa dòng trong excel là một điều quan trọng cần biết khi chỉnh sửa dữ liệu trong trình này. Tìm hiểu thêm về cách bỏ dòng trong Excel mà mọi người nên biết trong bài viết dưới đây của congnghehanoi.edu.vn nhé!

I. Tìm hiểu về Excel

Excel là một phần mềm bảng tính trong bộ Microsoft Office

Excel là một phần mềm bảng tính trong bộ Microsoft Office. Phần mềm giúp người dùng ghi dữ liệu, trình bày thông tin dưới dạng bảng, sử dụng lượng lớn dữ liệu để tính toán và xử lý thông tin một cách nhanh chóng và chính xác. Một trang tính Excel bao gồm các hàng và cột. Giao điểm của hai thành phần này được gọi là ô.

Excel có nhiều cách sử dụng, bao gồm một số công dụng tuyệt vời: Lưu trữ dữ liệu, tham gia tính toán, quản lý dữ liệu, tham gia và hỗ trợ các công cụ phân tích, tìm kiếm, v.v.

II. Cách xóa dòng trong Excel

1. Xóa bằng chuột

Cách xóa dòng trong excel trực tiếp ngay trên vùng soạn thảo

Sau đây là các bước:

 • Bước 1: Chọn một hoặc nhiều dòng để xóa trong vùng soạn thảo của Excel. Nếu bạn muốn chọn tất cả các hàng trong Excel, hãy di chuyển con trỏ chuột đến vùng tên dòng cho đến khi bạn thấy mũi tên màu đen trỏ sang phải, rồi tiếp tục bấm.
 • Bước 2: Nhấp chuột phải để xem danh sách các hàm liên quan đến làm việc với các hàng trong Excel.
 • Bước 3: Dựa vào danh sách các tính năng chính liên quan đến vấn đề xử lý hàng trong chương trình excel. Sau đó chọn Delete để xóa dòng, và kết quả cuối cùng sẽ biến mất khoảng 4, 5, 6 dòng.

Lưu ý: Phương pháp loại bỏ dòng trống trong Excel này có thể được áp dụng cho các phiên bản có chứa 2010 2013 2003 2007.

Phương pháp loại bỏ dòng trống trong Excel này có thể được áp dụng cho các phiên bản có chứa 2010

Xóa dòng từ thanh công cụ của Excel 2003

Excel có khả năng cho người dùng xóa hàng một cách dễ dàng và nhanh chóng chỉ với một cú nhấp chuột phải trên cách thực hiện tương tự như trên. Bài viết này giải thích cách loại bỏ các dòng trực tiếp khỏi ribbon trong Excel 2007, 2010, 2013. Đối với Excel2003, bạn cần mở thanh menu để tìm công cụ này.

 • Bước 1: Chọn các hàng trong bảng chỉnh sửa Excel mà bạn muốn xóa.
 • Bước 2: Chọn tab Trang đầu và chọn “Xóa” ở phía bên phải của thanh công cụ ruy-băng.

Xóa dòng trống bằng các phím tắt

Để xóa dòng trống trong chương trình Excel, sử dụng tổ hợp phím sau: Ctrl “-“: Các bước thực hiện đơn giản và tương tự như xóa hàng bằng chuột như sau:

 • Bước 1: Chọn dòng hoặc một vài dòng mà bạn muốn xóa trong Excel.
 • Bước 2: Nhấn tổ hợp phím để chọn: Ctrl “-“. Bạn cũng có thể sử dụng tính năng xóa trực tiếp trên bàn phím để xóa các dòng trống trong Excel. Tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng nếu ứng dụng Excel được cài đặt trên máy tính của bạn không được lập trình với một bộ phím tắt riêng biệt để thực hiện các chức năng nhất định. Bạn phải nhấn lần lượt các phím sau: Alt H D R.

III. Cách xóa dòng kẻ trong Excel

1. Xóa dòng bằng lệnh View 

Để thực hiện việc này, hãy chọn trang tính mà bạn muốn xóa đường lưới, nhấp vào “View” -> “Checkmark

Để thực hiện việc này, hãy chọn trang tính mà bạn muốn xóa đường lưới, nhấp vào “View” -> “Checkmark” và bỏ chọn “Grid Line”. Khi bạn đã hoàn thành quy trình này, bạn có thể xóa dòng đó ngay lập tức trên trang chỉnh sửa Excel.

2. Sử dụng tab Bố cục Trang để xóa một dòng 

Mở tệp Excel bạn đang chỉnh sửa và chọn trang tính mà bạn muốn xóa dòng. Sau đó click vào tab Page Layout, chọn mục “Grid” và tích vào “View”.

3. Xóa một phần của dòng trong Excel 

Chọn khu vực bạn muốn thực hiện thao tác xóa dòng. Tiếp tục bấm vào Home -> Fill Color -> Chọn White. Do đó, không có dòng nào trong vùng đã chọn. Đây là một cách rất dễ dàng để tô màu trắng cho các đường lưới.

Chỉ cần làm như trên và một số hàng trong bảng Excel sẽ bị xóa ngay lập tức. Nếu bạn muốn dòng xuất hiện trở lại, tiếp tục chọn Trang chủ -> [Màu tô] -> [Không tô màu].

IV. Cấu trúc của bảng tính Excel

 • Kiểu dữ liệu chuỗi: Chứa một dãy số chỉ được chứa các ký tự từ A đến Z, các ký tự đặc biệt hoặc chỉ một ký tự.
 • Kiểu dữ liệu số: Chứa cả dữ liệu số âm và số dương từ 0 đến 9.
 • Kiểu dữ liệu thời gian: Có thể nhập dưới dạng ngày tháng năm hoặc giờ phút giây.
 • Kiểu dữ liệu Boolean: Kiểu này trả về True/False.
 • Kiểu dữ liệu công thức: Sử dụng công thức toán tử hoặc ký hiệu so sánh.
 • Nhập và lưu dữ liệu: Bạn có thể nhập dữ liệu vào một trang tính, lưu nó, sau đó mở nó ra khi bạn sử dụng.
 • Hỗ trợ các công thức tham gia tính toán: Có nhiều công thức để tính toán, chẳng hạn như.
 • Vẽ biểu đồ: Dựa trên một dữ liệu cho trước, bạn có thể vẽ biểu đồ để dễ dàng đánh giá hơn.
 • Tạo và liên kết nhiều bảng tính: Liên kết dữ liệu chặt chẽ hơn. Hỗ trợ bảo mật và an ninh: Hỗ trợ người dùng đặt mật khẩu khi mở tệp.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết nhất về cách xóa dòng trong Excel cực dễ hiểu cho mọi người. Mong rằng những thông tin công nghệ được cung cấp trong bài viết này sẽ giúp bạn thực hiện các thao tác soạn thảo văn bản một cách nhanh chóng và dễ dàng.

No Responses

Write a response