Hướng dẫn cách diệt virus Shortcut triệt để trên máy tính và USB

Virus luôn là một kẻ thù chẳng một ai muốn máy tính hay USB của mình gặp phải, bởi nó có tính năng lây nhiễm rất nhanh. Nếu như bạn đang gặp phải tình trạng này, hãy xử lý nó ngay bằng việc áp dụng hướng dẫn cách diệt virus Shortcut triệt để trên máy tính và USB mà chúng tôi nêu ra trong bài viết.

Tìm hiểu về virus Shortcut

Virus Shortcut còn có một cái tên gọi khác là Houdini, đây là loại sâu có thể lây nhiễm ở những thiết bị máy tính ở trên toàn thế giới. Với virus Shortcut nó có thể phát tán thường xuyên thông qua những thiết bị ngoại vi USB như là: Điện thoại, thẻ nhớ, điện thoại, máy ảnh kỹ thuật số và ổ đĩa cứng ngoài.

virus shortcut là gì

Để biết được mình có bị dính virus Shortcut hay không? Bạn chỉ cần để ý khi mới hoàn thành xong công việc, bạn tiến hành sao chép file sang những thiết bị khác thì sẽ thấy có những file đường tắt với một mũi tên ở góc phải của biểu tượng. Điều này chính là thông báo cho bạn biết mình đang bị virus Shortcut tấn công rồi đó, rồi chỉ cần file đó của bạn được kích hoạt hoạt động thì sẽ có rất nhiều vấn đề xảy ra.

Khi file của bạn đã bị nhiễm virus Shortcut rồi, bạn nghĩ rằng mình chỉ cần loại bỏ nó đi là mọi chuyện sẽ được giải quyết. Nhưng điều đó không đúng đâu nhé các bạn, mỗi khi bạn khởi động thiết bị điện tử thì những biểu hiện ban đầu mà virus Shortcut gây ra sẽ tiếp tục lặp đi lặp lại. Virus Shortcut có tính năng lây lan rất nhanh, trước nó thì chẳng có một thiết bị nào là an toàn. Nhờ vào đó mà tin tặc sẽ dựa vào hoàn cảnh, khả năng đánh cắp đi dữ liệu của bạn ở trên máy tính, cập nhật thêm mã độc của Virus trên máy tính của bạn.

Hiện tại, virus Shortcut đang là một kẻ thù chả ai muốn dính tới nó. Nếu như máy tính, USB bạn đang dùng có không may cũng là nạn nhân của nó thì cần phải loại bỏ ngay bạn nhé. Hãy áp dụng hướng dẫn sau đây của chúng tôi, để tiêu diệt virus Shortcut không còn cơ hội làm hại tới thiết bị điện tử của mình nhé các bạn.

2. Cách diệt virus Shortcut triệt để trên máy tính và USB

Cách diệt virus Shortcut triệt để bằng phần mềm là phổ biến nhất, tuy những phần mềm diệt virus nó thường hay bỏ qua những file chứa virus Shortcut nhưng nó lại hoạt động như là một sự bảo đảm kép cho máy tính của bạn, giúp bạn an tâm được máy tính của mình đang được bảo vệ cũng như loại bỏ virus. Để có thể áp dụng cách này, các bạn hãy tải rồi cài đặt phần mềm diệt virus vào máy tính của mình. Ngay lập tức nó sẽ thực hiện quét, xóa những file chứa virus mà nó phát hiện trong máy tính của bạn.

Dưới đây là một số phần mềm diệt virus Shortcut các bạn có thể sử dụng trên máy tính của mình. Các bạn lưu ý nhé, để các phần mềm này hoạt động hiệu quả nhất nó sẽ phụ thuộc vào cả phần cứng  máy tính bạn, vì thế nếu phần mềm kia không hoạt động tốt thì hãy đổi phần mềm khác nhé các bạn.

Phần mềm AutorunExterminator

Phần mềm AutorunExterminator là một phần mềm diệt virus Shortcut ở trên máy tính nhỏ gọn, đặc điểm rất đặc biệt của phần mềm này chính là việc chúng ta không ra lệnh cho nó khi nào được quét virus mà nó sẽ hoạt động 24/7 ở trên máy tính hay bất cứ thiết bị nào như USB, thẻ nhớ nếu cắm vào Shortcut AutorunExterminator đều sẽ được nhận diện virus và tiêu diệt nó ngay. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kiểm tra dễ dàng việc hoạt động của Shortcut AutorunExterminator bởi nó luôn luôn chạy ngầm, những icon của phần mềm nằm ở thành Taskbar, chúng ta chỉ cần click cú đúp là thể hiện được giao diện của phần mềm. Nếu bạn có Shortcut AutorunExterminator trên máy tính của mình, thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm mỗi khi cắm vào máy tính bất cứ một thiết bị lưu trữ nào.

Phần mềm USBFix

Với phần mềm USBFix nó không chỉ giúp bạn diệt được virus Shortcut ở trên máy tính của bạn, nó còn giúp bạn thực hiện việc dọn dẹp rác ở trên máy tính rất hiệu quả và đây chính là tính năng hữu ích mà chẳng phải phần mềm diệt virus nào cũng làm được. Các bạn lưu ý nhé, chúng tôi giới thiệu phần mềm USBFix có thêm tính năng dọn dẹp hiệu quả thì việc diệt virus của nó bị sao nhãng nhé. Tính năng diệt virus của phần mềm USBFix nó có hiệu quả đúng như với cái tên của nó, nên nếu bạn đang không biết sử dụng cách diệt virus Shortcut triệt để thì đây là một gợi ý quá hay đúng không ạ.

Đối với phần mềm USBFix thì không chỉ máy tính của bạn được chăm sóc tốt, mà nó còn tiêu diệt được triệt để ở trên máy tính, thẻ nhớ, USB mà chẳng mất tí công sức nào. Bên cạnh đấy, để người dùng có thể sử dụng phần mềm một cách an toàn nhất thì USBFix cũng thường xuyên cập nhật phần mềm đó nhé.

Các bạn lưu ý, mỗi khi tiến hành quét virus xong thì phần mềm sẽ có báo cáo ở dạng text một cách đầy đủ nhất, dựa vào đó bạn có thể nắm được tất cả thông tin ở trong máy tính của mình. Tuy nhiên, để làm quen được với báo cáo trong USBFix thì các bạn sẽ phải mất đi chút thời gian.

Phần mềm Malwarebyte Anti-Malware

So với hai phần mềm mà chúng tôi kể ở trên trong việc diệt virus Shortcut triệt để, thì phần mềm Malwarebyte Anti-Malware là phần mềm có tính chuyên nghiệp hơn. Bởi trong phần mềm Malwarebyte Anti-Malware có rất nhiều tính năng, nó có thể quét tích hợp ở trong phần mềm và giúp bạn bảo vệ được máy tính, rồi quét để phát hiện ra virus ở thời gian ngắn nhất. Nhờ vào yếu tố này, giúp bảo vệ được máy tính của bạn trước bất cứ loại virus nào.

Đối với phần mềm Malwarebyte Anti-Malware nó có sử dụng đến rất nhiều công đoạn để có thể quét và tiêu diệt virus. Vì thế, nếu như máy tính, USB hay thẻ nhớ của bạn mà có bị nhiễm virus Shortcut thì cứ yên tâm phần mềm này sẽ quét sạch, rồi tiêu diệt triệt để làm chúng chẳng thể nhân bản lên được nữa.

3. Kết luận

Đó là toàn bộ những hướng dẫn cách diệt virus Shortcut triệt để trên máy tính và USB, mà chúng tôi mong muốn bạn đọc nắm được để bảo biết cách bảo vệ thiết bị điện tử của mình. Virus Shortcut xâm nhập vào máy tính của chúng ta rất nhanh, bản thân chúng ta chẳng thể biết trước được nên hãy sử dụng những phần mềm trên để máy tính của mình luôn được bảo vệ an toàn nhé các bạn.

congnghehanoi.edu.vn

4

No Responses

Write a response