Các trường có ngành Điều dưỡng uy tín ở nước ta

Những gần đây, ngành Điều dưỡng đã trở thành một ngành học được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc danh sách các trường có ngành Điều dưỡng uy tín ở nước ta hiện nay.

1. Các trường có ngành Điều dưỡng uy tín tại Việt Nam

Đại học Y Hà Nội

Đại học Y Hà Nội được thành lập từ năm 1902, đây là một trường đại học có bề dày truyền thống và lịch sử lâu đời nhất ở nước ta. Trải qua hơn 100 năm phát triển, trường đã khẳng định được vị thế là cơ sở đào tạo cán bộ ngành y tế hàng đầu tại Việt Nam. Do đó, sinh viên tốt nghiệp tại trường luôn được đánh giá cao về trình độ chuyên môn.

Bên cạnh cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, trường còn có Bệnh viện Đại học Y Hà Nội giúp sinh viên có nhiều cơ hội được thực tập và tiếp xúc thực tế công việc. Không chỉ vậy, trường còn sở hữu đội ngũ giảng viên là những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực y khoa đang công tác giảng dạy tại trường.

Bên cạnh ngành Điều dưỡng, trường đang đào tạo và tuyển sinh các ngành khác gồm: Y đa khoa, Y học cổ truyền, Y học dự phòng, Răng hàm mặt, Dinh dưỡng và Khúc xạ nhãn khoa. Về ngành Điều dưỡng, trường gồm có 2 chương trình đào tạo gồm cử nhân Điều dưỡng và cử nhân Điều dưỡng chương trình tiến tiến.

Các trường có ngành Điều dưỡngCác trường có ngành Điều dưỡng uy tín ở nước ta

Xem thêm: Tìm hiểu mức học phí cao đẳng Điều dưỡng năm học 2020

Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên

Đại học Y Dược Thái Nguyên là một trong các trường có ngành Điều dưỡng uy tín và chất lượng tại khu vực miền Bắc. Bên cạnh cơ sở vật chất, trang thiết bị thí nghiệm hiện đại, trường cũng không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy giúp sinh viên được học tập trong môi trường đào tạo chuyên nghiệp nhất.

Theo học ngành Điều dưỡng tại trường, sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức về chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho người bệnh, vận hành máy móc, trang thiết bị phục vụ công tác điều dưỡng… Cùng các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tin học…

Đại học Y Dược TP.HCM

Đại học Y Dược TP.HCM cũng là một trong những cơ sở đào tạo lĩnh vực y khoa hàng đầu ở nước ta. Trong đó, khoa Điều dưỡng của trường hiện là một trong những khoa có truyền thống giảng dạy và đào tạo lâu đời trong trường. Có thể nói, đây chính là một trong những trường có ngành Điều dưỡng tốt nhất tại khu vực miền Nam.

Theo học tại trường, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức chuyên sâu và hướng dẫn kỹ năng nghề nghiệp bởi đội ngũ giảng viên giỏi và có nhiều năm công tác trong ngành. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo của trường còn chú trọng đến việc “học đi đôi với hành” giúp sinh viên nắm chắc các kiến thức và thực hành nâng cao tay nghề. Chính vì vậy, sau khi tốt nghiệp tại trường, sinh viên đều trở thành những Điều dưỡng viên giỏi làm việc tại các cơ sở y tế trên cả nước.

Các trường có ngành Điều dưỡng

Các trường có ngành Điều dưỡng uy tín ở nước ta

Xem thêm: Phương thức xét tuyển cao đẳng Điều dưỡng tại TP.HCM.

2. Các trường cao đẳng có ngành Điều dưỡng TPHCM

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong các trường tuyển sinh ngành Điều dưỡng được nhiều thí sinh lựa chọn tại khu vực miền Nam. Khi theo học tại nhà trường, sinh viên sẽ được cung cấp những kỹ năng và kiến thức về ngành nghề, nhằm đáp ứng được những yêu cầu về nghề nghiệp đặt ra trong tương lai. Bên cạnh đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn và dày dạn kinh nghiệm, trường còn chú trọng đầu tư trang thiết bị để phục vụ cho công tác nghiên cứu và thực hành.

Ngoài những kiến thức chuyên môn, nhà trường còn trang bị cho sinh viên các kiến thức xã hội cũng như rèn luyện đạo đức, kỹ năng mềm… đảm có thể đáp ứng được những yêu cầu của nhà tuyển dụng. Vì vậy, nếu bạn còn đang phân vân trong các trường cao đẳng có ngành Điều dưỡng TPHCM thì có thể cân nhắc ngôi trường này.

Hiện trường đang đào tạo các ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm Y học và Kỹ thuật phục hồi chức năng. Sau 3 năm học tập tại trường, sinh viên có đầy đủ kiến thức và kỹ năng chuyên môn nhằm đáp ứng được những đòi hỏi khắt khe của ngành nghề.

Xem thêm: Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh 2020 xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một cơ sở đào tạo uy tín bậc nhất trong các trường cao đẳng về y dược ở nước ta. Hiện trường có 2 cơ sở đào tạo tại Hà Nội và TP. HCM luôn thu hút đông đảo thí sinh khắp cả nước theo học.

Trường có đội ngũ giảng viên giỏi và có nhiều năm công tác trong ngành để truyền đạt những kiến thức một cách cặn kẽ và tận tình. Cùng với đó là hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại để phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập. 

Do đó, khi theo học ngành Điều dưỡng tại trường, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản và chuyên sâu của ngành nghề, đồng thời có nhiều cơ hội thực hành để tích lũy những kinh nghiệm thực tế. Bên cạnh đó, trường cũng quan tâm đến vấn đề giới thiệu việc làm phù hợp cho sinh viên mới ra trường.

Trên đây là danh sách các trường có ngành Điều dưỡng uy tín và chất lượng đào tạo tốt ở nước ta, hy vọng sẽ giúp các bạn trẻ lựa chọn được ngôi trường phù hợp với bản thân.

Tổng hợp

8

No Responses

Write a response