World Cup là gì? Một số thông tin về giải đấu danh giá nhất hành tinh

World Cup hiện đang là giải bóng đá được yêu thích nhất trên thế giới. Để nắm được World Cup là gì cùng với một số thông tin liên quan tới giải đấu, hãy cùng JBO Việt Nam theo dõi bài viết sau đây.

World Cup là gì?

World Cup còn được người hâm mộ gọi bằng một tên gọi khác là FIFA Cup. Vậy World Cup là gì? Đây là giải vô địch bóng đá thế giới với sức hút vô cùng mãnh liệt đối với người hâm mộ trên khắp thế giới. Bất kỳ một đội bóng quốc gia nào cũng mong muốn được tham dự đấu trường cạnh tranh đầy khốc liệt này để có thể giành được danh hiệu cao quý nhất.

Tuy nhiên, không phải đội bóng nào cũng may mắn thực hiện được mong muốn của mình. Ngay từ vòng loại World Cup đã diễn ra một cách vô cùng khốc liệt. Chỉ những đội tuyển quốc gia có thực lực mạnh mới có thể giành được tấm vé tham dự vòng chung kết.

World Cup là gì?

Lịch sử hình thành World Cup

World Cup là giải vô địch bóng đá thế giới do Liên đoàn bóng đá thế giới tổ chức 4 năm 1 lần dành cho các đội tuyển quốc gia là thành viên của FIFA. Mùa giải World Cup đầu tiên được tổ chức vào năm 1930 tại Uruguay. Từ đó, World Cup đã trở thành sự kiện thể thao được theo dõi nhiều nhất trên thế giới. Tính tới thời điểm hiện tại, World Cup chỉ bị gián đoạn 2 lần vào năm 1942 và 1946 do bị ảnh hưởng của chiến tranh thế giới thứ 2. 

Để có thể chiến thắng và giành được cúp vô địch tại giải đấu danh giá nhất hành tinh này thì một đội bóng sẽ cần phải thể hiện được bản lĩnh và loại bỏ được hết tất cả những đối thủ của mình. 

Một số thông tin về giải đấu danh giá nhất hành tinh

Với những thông tin được chia sẻ trong phần trên của bài viết chắc hẳn đã có thể giúp cho các bạn hiểu được World Cup là gì. Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm một số thông tin liên quan tới giải đấu danh giá nhất hành tinh này.

Thể thức thi đấu tại World Cup

Theo quy định của Liên đoàn bóng đá thế giới, vòng chung kết World Cup sẽ có sự tham gia của 32 đội bóng xuất sắc nhất thế giới. Vòng loại của giải đấu sẽ được tổ chức trong suốt 3 năm trước khi vòng chung kết chính thức diễn ra.

Đây chính là cơ hội để các đội bóng có khả năng và thực thực giành được tấm vé tham dự vòng chung kết cùng với đội tuyển của nước chủ nhà đăng cai tổ chức vòng chung kết World Cup năm đó. Theo đó, sau khi vòng loại kết thúc sẽ lựa chọn được 31 đội tuyển bóng đá hàng đầu thế giới.

Một số thông tin về giải đấu danh giá nhất hành tinh

Vòng loại World Cup sẽ được tổ chức thi đấu theo từng châu lục. Điều này đồng nghĩa rằng các nước trong cùng một châu sẽ tiến hành thi đấu với nhau. Từ đó có thể lựa chọn được những đội xuất sắc nhất để tham dự vào vòng chung kết.

Cụ thể vòng loại World Cup sẽ được tổ chức như sau:

 • Vòng loại của khu vực châu Âu.
 • Vòng loại bóng đá World khu vực Bắc Mỹ.
 • Vòng loại khu vực châu Á.
 • Vòng loại của các đội bóng khu vực Nam Mỹ.
 • Vòng loại World Cup khu vực châu Phi. 
 • Vòng loại tổ chức cho các đội bóng của châu Đại Dương.

Để có thể giành được tấm vé tham dự vòng chung kết, tất cả các đội bóng đều cần phải tham dự vòng đấu loại, riêng đội chủ nhà sẽ được đặc cách tham dự từ vòng chung kết.

Hiện tại, có khoảng hơn 200 đội tuyển bóng đá quốc gia tham dự vòng loại World Cup để tìm kiếm cơ hội cho mình. Thậm chí ngay cả những đội bóng yếu cũng không muốn từ bỏ vận may được tham gia tranh tài tại đấu trường danh giá nhất thế giới.

Mỗi châu lục có bao nhiêu xuất tham dự vòng chung kết World Cup

Chắc hẳn khi tìm hiểu World Cup là gì thì có không ít người quan tâm tới vấn đề mỗi châu lục có bao nhiêu xuất tham dự vòng chung kết World Cup. Liên đoàn bóng đá thế giới sẽ phân bổ số xuất tham dự vòng chung kết World Cup như sau:

 • Khu vực Châu Âu: 13 đội
 • Khu vực Châu Phi: 5 đội
 • Khu vực Châu Á: 4.5 đội
 • Khu vực Nam Mỹ: 4.5 đội 
 • Khu vực Bắc, Trung Mỹ và vùng Caribe: 3.5 đội

Tại sao lại xuất hiện những con số lẻ trong số xuất thi đấu của các khu vực? Lý do của điều này là sẽ có những trận đấu liên lục địa được tổ chức để giành được tấm vé vớt tham dự vòng chung kết.

Ví như đội bóng xếp ở vị trí thứ 5 của châu Á sẽ thi đấu cùng với đội đứng thứ 4 trong số các đội của Châu Mỹ. Đội nào chiến thắng sẽ được tham dự vào vòng chung kết. Tùy mỗi năm, cách thức tổ chức cũng như ghép đội thi đấu liên lục địa cũng có chút thay đổi.

Hy vọng những chia sẻ của nhà cái JBOFUN trong bài viết trên đây đã giúp cho bạn đọc hiểu được World Cup là gì cùng với những thông tin có liên quan tới giải đấu này. Chúc các bạn có được những giây phút thư giãn nhất cùng những trận đấu đầy kịch tính và hấp dẫn.

No Responses

Write a response