Giải thích VFF là gì? Vai trò của VFF đối với bóng đá Việt Nam

VFF là gì? Vai trò của VFF đối với bóng đá Việt Nam như thế nào? Để có lời giải đáp chính xác nhất cho những thắc mắc ở trên, các bạn cùng tham khảo chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

Bạn có viết VFF là gì không?

VFF là gì? Ở trên các kenh truc tiep bong da chúng ta thường bắt gặp ký hiệu VFF và có rất nhiều người thắc mắc không hiểu về ý nghĩa của nó như thế nào. Thực chất VFF chính là từ viết tắt của Vietnam Football Federation hay còn được gọi với cái tên là Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Bạn có viết VFF là gì không?

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chính là thành viên của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF), Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) và Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA).

Theo đó, tiền thân của Hội bóng đá Việt Nam chính là các vị lãnh đạo đầu tiên đó là: Chủ tịch ông hà Đăng Ấn – Cựu danh thủ bóng đá và nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Đường sắt Việt Nam, Phó chủ tịch ông Trương Tấn Bửu.

Vào tháng 08/1989, Đại hội Liên đoàn bóng đá Việt Nam lần thứ I được tiến hành tổ chức ra quyết định thành lập Liên đoàn Bóng đá Việt Nam nhằm để thay thế Hội bóng đá Việt Nam. Chủ tịch có ông Trịnh Ngọc Chữ, Phó chủ tịch bao gồm: Ông Ngô Xuân Quýnh, Trần Vĩnh Lộc và Lê Bửu, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt nam đầu tiên là ông Lê Thế Thọ.

Sau hơn 25 năm hình thành và phát triển, VFF hiện nay đã và đang đưa con tàu bóng đá Việt Nam gặt hái được các thành công nhất định ở trên trường quốc tế, có đóng góp không nhỏ trong việc giới thiệu và quảng bá được hình ảnh cũng như con người Việt Nam và nền bóng đá Việt Nam đến với bạn bè năm châu 4 biển.

Vai trò của VFF đối với nền bóng đá Việt Nam

Với những thông tin chia sẻ ở trên các hẳn quý độc giả đã phần nào hiểu được về khái niệm VFF là gì rồi đúng không. Vậy vai trò của VFF là gì đối với nền bóng đá Việt Nam? Dưới đây các chuyên gia bóng đá hàng đầu đã dành thời gian và bật mí đến với các bạn về vai trò quan trọng của VFF đối với nền bóng đá Việt Nam như sau:

Vai trò của VFF đối với nền bóng đá Việt Nam

Trực tiếp quản lý ngành bóng đá Việt Nam

Ở trong bất kỳ sân chơi nào cũng luôn cần có người dẫn dắt và quản lý. Ở trong ngành bóng đá thì người quản lý và dẫn dắt các đội tuyển bóng đá quốc gia, khu vực đều là tổ chức VFF. Tổ chức VFF sẽ có quyền quản lý, giám sát toàn bộ các hoạt động, tổ chức đội tuyển bóng đá quốc gia và khu vực.

Theo đó, đối với đội tuyển quốc gia Liên đoàn VFF sẽ đóng vai trò sẽ là người quản lý trực tiếp. Họ sẽ có quyền trong việc đưa ra được quyết định về những cầu thủ, huấn luyện viên, trợ lý và những thành viên ở trong liên đoàn.

Đối với những trận đấu mang tầm quốc gia, quốc tế đều cần sự đồng tình của Liên đoàn bóng đá VFF. Liên đoàn VFF cũng chính là đơn vị có quyền trong việc ban hành các điều luật trong bóng đá Việt Nam. VFF được ví như một phiên toàn trong ngành bóng đá, có quyền xử phạt những trường hợp vi phạm pháp luật bóng đá.

VFF – Đơn vị tổ chức

Bên cạnh đóng vai trò trong việc quản lý các trận đấu, nhân sự của bóng đá nước nhà thì tổ chức VFF còn là đơn vị trực tiếp tổ chức các giải đấu khác nhau. Theo đó, trong công tác tổ chức sẽ bao gồm: đội ngũ trọng tài, huấn luyện viên,… đều được quyết định và thông qua tại buổi tổ chức VFF. Tổ chức trong Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF được phân chia thành các ban ngành gồm có: Ban huấn luyện, Ban trọng tài, Ban trợ lý và Ban cầu thủ,…

VFF – Giúp định hướng cho sự phát triển của nền bóng đá Việt Nam

Tổ chức Liên đoàn bóng đá Việt Nam chính là người trực tiếp dẫn sắt và tìm ra được hướng đi phát triển cho nền bóng đá trong nước. Minh chứng cho điều này chính là quá trình phát triển, những thành tựu của nền bóng đá Việt Nam đã nhận được trong những năm trở lại đây.

Tổng hợp những thành tựu của tổ chức VFF

Chuyên trang thông tin điện tử congnghehanoi.edu.vn đã tổng hợp thông tin và chia sẻ cụ thể đến với mọi người về những thành tựu nhất định của VFF như sau:

+ Giải đấu 2016 đội tuyển U17 quốc gia đã xuất sắc là 1 trong 4 đội tuyển có mặt ở tứ kết giải U16 Châu Á. Đây chính là thành tựu mà U16 Việt Nam đạt được sau thời gian 16 năm phấn đấu.

+ Cũng trong giai đoạn 2016, đội tuyển Futsal do tổ chức VFF dẫn dắt cũng là một trong những đội xuất sắc có mặt tại giải đấu Vòng Chung kết FIFA FUTSAL WORLD CUP COLOMBIA.

+ Năm 2017, đội tuyển U19 quốc gia cũng đã vinh dự vượt qua nhiều đối thủ có mặt ở trong Vòng Chung kết FIFA U20 WORLD CUP 2017.

+ Năm 2018, đội U23 Việt Nam đã giành được tấm Huy chương Bạc ở Vòng Chung kết Châu Á.

Kết luận

Với toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên chắc hẳn mọi người đã hiểu được rõ về khái niệm VFF là gì và vai trò của tổ chức này. Hy vọng với sự dẫn dắt tài ba của VFF trong những năm tới đội tuyển bóng đá Việt Nam sẽ giành được những chiến thắng nhất định ở trong khu vực và trên Thế giới.

No Responses

Write a response