Seagame là gì? Tìm hiểu về lịch sử hình thành Seagame

Seagame là một trong những giải đấu toàn diện được rất nhiều người biết đến, mang lại sự cuồng nhiệt mạnh mẽ trong từng hạng mục thi đấu. Vậy, bạn hiểu Seagame là gì? Dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí những thông tin liên quan đến vấn đề này, các bạn cùng tìm hiểu nhé! 

Giải thích Seagame là gì?

Seagame là gì? Vấn đề này được khá nhiều người tranh luận và đưa ra nhiều ý kiến khác nhau. Theo đó, những chuyên gia của K9winvn đã có nghiên cứu và đưa ra những lời chia sẻ, Seagame là đại hội Thể thao Đông Nam Á, đối với sự kiện thể thao này sẽ được tổ chức 2 năm/ lần vào giữa chu kỳ Đại hội Olympic & Đại hội Thể thao Châu Á. Seagame với sự có mặt tham gia của những vận động viên đến từ 11 nước trong khu vực Đông Nam Á hiện nay.

seagame-la-gi

Giải thích về giải đấu Seagame là gì?

Các bộ môn thể thao thi đấu ở trong Đại hội sẽ do Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á điều hành. Đi cùng với đó là sự giám sát, quản lý của Ủy Ban Olympic Quốc tế (IOC) & Hội đồng Olympic châu Á.

Lịch sử hình thành đại hội Seagame

Với thông tin được chia sẻ ở trên chắc hẳn mọi người cũng đã có thể hiểu rõ hơn về Seagame là gì. Vậy, lịch sử hình thành Đại hội Seagame diễn ra như thế nào? Theo đó, tên gọi ban đầu của giải đấu này sẽ là Đại hội Thể thao bán đảo Đông Nam Á được thành lập vào năm 1959 tại Thái Lan. Ở trong mùa giải đấu tiên thì Đại hội này có đến trên 500 vận động viên tham gia thi đấu. Theo đó hạng mục thi đấu bao gồm tổng 12 bộ môn được quy định rõ ở trong điều lệ của Đại hội.

Những quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á sẽ tham gia vào Seagame bao gồm: Thái Lan, Việt Nam, Singapore, Miến Điện, Lào, Malaysia. Thời gian vào năm 2003, Đại hội thể thao Seagame mới hội tụ được đầy đủ 11 cái tên ở trong khu vực. Trong đó, có đến 2 quốc gia Indonesia và Philippines giành được quyền thi đấu vào thời điểm năm 1975. Đông Timo bắt đầu tham gia vào giải Seagame năm 2003 được tiến hành tổ chức tại Việt Nam. Kéo theo đó ngoài hình thức giải trí Casino trực tuyến Việt Nam thì những trận đấu bóng đá trong giải Seagame cũng được nhiều người quan tâm đến, tham gia đặt cược trực tuyến nhằm có thể gia tăng thêm được nguồn lợi nhuận, giải tỏa được niềm đam mê bóng đá.

Seagame có vai trò như thế nào trong quá trình phát triển của các nước Đông Nam Á?

Seagame được biết đến là một trong những giải đấu bóng đá dành cho những nước Asean cùng nhau tranh tài về những bộ môn Thể thao như: bóng chuyền, bóng đá, nhảy xà, bóng rổ,… Theo đó, những đóng góp trong giải Seagame cho nền Thể thao khu vực cũng như trong quá trình phát triển mạnh mẽ nền kinh tế – xã hội của các quốc gia là rất lớn.

vai-tro-cua-seagame

Vai trò của giải đấu Seagame trong quá trình phát triển của các nước Đông Nam Á

Theo đó, ở trên chuyên trang k9viet.com đã có bật mí đến mọi người về những thông tin quan trong đối với vai trò của Seagame như sau:

1. Sẽ có khả năng thúc đẩy được quá trình phát triển kinh tế, xã hội

Trên cơ sở giao lưu thể thao, thì ranh giới giữa những nước giàu nghèo ở trong khu vực Đông Nam Á sẽ dần được cải thiện rõ hơn. Ngoài ra, đối với những mối quan hệ giao hữu giữa các nước cũng được hòa thuận, cởi mở hơn. Quá trình phát triển kinh tế – xã hội nói chung, nền Thể thao nói riêng của khu vực Đông Nam Á từ đó sẽ có nhiều chuyển biến mới mẻ.

2. Có thể gắn kết tình cảm giác giữa các quốc gia, dân tộc

Trong các lần thi đấu ở trong Đại hội sẽ giúp cho các vận động viên của các nước có cơ hội cùng nhau cọ xát, cùng hòa nhập hơn vào trong một môi trường đa quốc gia. Do đó, mối quan hệ tình cảm giữa các quốc gia; dân tộc anh em ở trong khu vực này ngày một gắn kết.

3. Tăng thêm sự đoàn kết và lòng yêu nước

Như chúng ta được biết thì Seagame chính là dịp để những vận động viên có cơ hội thể hiện được lòng yêu nước, thể hiện được tinh thần quyết tâm của mình vì màu cờ sắc áo. Ngoài ra, tinh thần cổ vũ cho đội tuyển mình tham gia thi đấu cũng là một trong những cách để mọi người hâm mộ tăng thêm tình cảm đối với quốc gia mình và tăng thêm được tinh thần đoàn kết. Chung quy lại ai cũng mong muốn cho quốc gia của mình luôn phát triển lớn mạnh, được bước lên được bục vinh quang trước bạn bè năm châu trong khu vực Đông Nam Á.

Ở mùa giải 2019, Seagame lần thứ 30 do Philippines đăng cai với linh vật mang tên là “Pumi”. Đây chính là hình ảnh được kết hợp giữa các hình cầu lại với nhau và có ý nghĩa Đông Nam Á là một đại gia đình. Linh vật này sở hữu được vẻ đẹp bên ngoài rất đáng yêu, bắt mắt với 4 màu chủ đạo gồm xanh dương, trắng, đỏ và vàng.

Kết luận

Hy vọng với những thông tin do chuyên trang congnghehanoi.edu.vn chia sẻ đã giúp cho mọi người được hiểu rõ về thông tin Seagame là gì và lịch sử hình thành giải đấu này như thế nào. Thường xuyên update thông tin để hiểu rõ hơn về giải đấu Seagame các bạn nhé!

No Responses

Write a response