Seagame là gì? Bao nhiêu năm tổ chức 1 lần?

Những người hâm mộ thể thao chắc chắn sẽ không thể nào không biết đến SEA Games. Đây là giải đấu được tổ chức tại khu vực Đông Nam Á với nhiều hạng mục thi đấu . Vậy Seagame là gì? Hãy cùng VuaKeo88 tìm hiểu về giải đấu lớn này nhé!

Seagame là gì?

Nhắc tới SEA Games chính là nhắc đến sự cuồng nhiệt ở mỗi một hạng mục thi đấu. Đây là một giải đấu mang tính toàn diện, thu hút sự quan tâm rất lớn từ phía người hâm mộ. Trong những năm qua thì SEA Games ngày càng trở nên hấp dẫn và kịch tính hơn.

Seagame là gì?

Thông tin chung về Seagame

Seagame là gì? Với những ai hâm mộ thể thao đã không còn quá xa lạ với giải đấu này. Đây là một trong những đại hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á. SEA Games cũng chính là nơi hội tụ của nhiều cá nhân và đội bóng đá tài năng. Giải đấu có tên gọi ban đầu là Đại hội thể thao bán đảo Đông Nam Á và được thành lập năm 1959 tại đất nước Thái Lan.

Trong mùa giải đầu tiên, có hơn 500 vận động viên tham gia thi đấu. Hạng mục thi đấu bao gồm tất cả 12 môn thể thao được quy định sẵn trong điều lệ. Các quốc gia Đông Nam Á đầu tiên tham dự chính là Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Miến Điện và Lào. Mãi đến tận năm 2003, đại hội thể thao này mới hội tụ đầy đủ 11 cái tên trong khu vực Đông Nam Á. Trong đó đất nước Indonesia và Philippines giành được quyền thi đấu vào năm 1975. Đông Timor bắt đầu thi đấu tại SEA Games 2003 tổ chức tại Việt Nam.

>>> Nhận định kèo bóng đá hiệu quả hơn với những thông tin được Vuakeo88 cập nhật và chia sẻ mỗi ngày.

 Seagame bao nhiêu năm tổ chức 1 lần

Câu trả lời sẽ được chúng tôi tiết lộ ngay sau đây. Theo thông lệ mà Liên đoàn thể thao Đông Nam Á quy định cụ thể về các năm tổ chức SEA Games,trong đó đại hội thể thao này sẽ được tổ chức 2 năm một lần vào các năm lẻ. Quy định về các hạng mục thi đấu, sắp xếp lịch và thay đổi điều khoản hoạt động phải dưới sự giám sát của Ủy ban Olympic Quốc tế và Hội đồng Olympic châu Á.

Vai trò của SEA Games

Thông tin mà chúng tôi đề cập tới ở phần trên  đã giúp các bạn hiểu thêm về việc giải đấu SeaGame mấy năm 1 lần diễn ra?Tuy nhiên, đó mới chỉ là một trong những thông tin cơ bản nhất về giải thể thao hấp dẫn này. Vậy bạn có biết SEA Games đóng vai trò quan trọng gì trong việc phát triển của các quốc gia?

Song song với các giải thi đấu bóng đá lớn, hàng năm các đại hội thể thao được tổ chức nhằm tìm ra các gương mặt thể thao sáng giá trong từng hạng mục thi đấu. SEA Games chính là giải đấu dành cho các nước ASEAN tranh tài với các môn thể thao như bóng chuyền, bóng rổ, nhảy xà… Những đóng góp của SEA Games cho nền thể thao khu vực Đông Nam Á là không hề nhỏ.

SEA Games góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của mỗi quốc gia. Ranh giới giữa các nước giàu và nghèo được cải thiện một cách rõ rệt. Những lần thi đấu sẽ giúp các vận động viên được dịp cọ xát và hòa nhập hơn trong một môi trường đa quốc gia. Mối quan hệ giữa con người với con người cũng từ đó mà xích lại gần gũi với nhau hơn. Các quan hệ ngoại giao cũng được cởi mở và hòa nhã hơn. Nền thể thao Việt Nam cũng từ đó mà có bước phát triển vượt bậc.

Số lượng người hâm mộ xem SEA Games hàng năm ngày một tăng. Từ chỗ không hiểu SEA Games là gì đến nay đã có hàng triệu trái tim người hâm mộ ủng hộ thể thao nước nhà hơn. Nhưng thực tế SEA Games cũng có rất nhiều bất cập. Nước chủ nhà giành nhiều ưu thế trong việc xác định môn thi đấu. Điều này giúp họ nâng cao khả năng chiến thắng và gây ra sự không công bằng trong thi đấu.

Seagame là gì?

Linh vật tiêu biểu qua các kỳ Seagame

Linh vật các kỳ Seagames có sự thay đổi dựa theo tính chất mùa giải và đặc điểm của các quốc gia đăng cai. Trước đây khi mới ra đời vào năm 1959, đại hội này chưa phổ biến hình thức linh vật đại. Đến năm 1985, ban tổ chức mới có những quy định cụ thể về linh vật. Trong mùa giải này SEA Games được tổ chức tại Thái Lan và hình ảnh đại diện linh vật là một chú mèo xiêm. 

Năm 2003, khi SEA Games được tổ chức tại Việt Nam. Linh vật đại diện cho đại hội  này là một chú trâu có màu vàng. Hình ảnh mang đậm tính nhân văn và truyền thống văn hóa sâu sắc. 

Gần đây nhất là tại SEA Games năm 2017 được tổ chức tại Kuala Lumpur linh vật SEA Games là một con hổ Mã Lai. Theo giải thích của đất nước chủ nhà, hình ảnh chú hổ này mang tính cạnh tranh cao, khỏe mạnh, thân thiện nhưng cũng không kém phần tinh tế. Đây là tinh thần mà Malaysia mong muốn truyền đạt cho các vận động viên tham gia mùa giải.

Trên đây, Vua Kèo 88 đã giới thiệu đến các bạn khái niệm SEA Games là gì? Và một số những thông tin bên lề của sự kiện thể thao nổi tiếng này. Hy vọng bài viết này đã mang lại những thông tin hữu ích cho bạn.

No Responses

Write a response