La Liga là gì? Mỗi mùa giải có bao nhiêu vòng đấu?

La Liga là gì? Mỗi mùa giải có bao nhiêu vòng đấu? Đây là những thông tin mà hầu hết tất cả những người hâm mộ môn thể thao vua đều quan tâm. Bài viết sau đây của Ibongda sẽ giúp cho các có thêm hiểu biết về những vấn đề này. 

La Liga là gì?

Trong số những giải đấu hấp dẫn đang diễn ra, La Liga đang là một giải đấu thu hút được sự quan tâm của người hâm mộ bóng đá ở trên khắp thế giới. Vậy giải đấu này là gì? Được tổ chức ở đâu? Mỗi mùa giải có bao nhiêu vòng đấu diễn ra.

La Liga hay còn thường được gọi là giải bóng đá Tây Ban Nha. Đây chính là giải đấu cấp cao nhất trong hệ thống các giải bóng đá của Tây Ban Nha. Đội giành được chức vô địch tại La Liga sẽ giành được tấm vé tham dự Siêu cúp Tây Ban Nha. Các bạn sẽ có thể theo dõi toàn bộ các trận đấu trong khuôn khổ giải bóng đá Tây Ban Nha tại hệ thống link bóng đá trực tuyến tại Ibongda.live.

Mùa giải La Liga đầu tiên được tổ chức vào năm 1982. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian từ năm 1940 đến 1953 đã có một số giải đấu tương tự đã được tổ chức. Năm 1940, La Liga được gọi với cái tên là Copa de Campeones. Đến năm 1945, giải đấu này tiếp tục được đổi tên thành Copa de Oro Argentina. Vào năm 1946, La Liga được gọi là Copa de Oro Argentina. Trong giai đoạn từ năm 1947 đến năm 1953, giải đấu này được gọi là Cup Eva Duarte de Perón. Năm 1954, giải đấu này được đổi tên thành La Liga và được gọi bằng cái tên này cho đến ngày hôm nay.

Giải đấu La Liga ở Tây Ban Nha có tất cả bao bao nhiêu vòng đấu?

Với một giải đấu có tầm cỡ lớn chắc chắn luôn cần phải thực hiện những điều luật mà ban tổ chức đã đưa ra. La Liga cũng không phải là một ngoại lệ, giải đấu này cũng sẽ có một số điều luật riêng của nó.

Vậy giải đấu cấp cao nhất tại Tây Ban Nha có bao nhiêu vòng đấu trong mỗi mùa giải được tổ chức? Đây chính là vấn đề được nhiều người quan tâm. Tại mỗi giải đấu khác nhau sẽ có số lượng đội bóng khác nhau và số vòng đầu cũng sẽ khác nhau. Số đội tham gia nhiều hay ít sẽ quyết định đến số lượng vòng đấy. Trong mùa giải đầu tiên tổ chức, La Liga chỉ có khoảng 10 đội bóng tham gia tranh tài thế nên chỉ có 18 vòng đấu diễn ra, ít hơn số vòng đấu ở thời điểm hiện tại rất nhiều.

Trong mỗi giải đấu khác nhau, ban tổ chức của giải đấu sẽ đưa ra những quyết định về luật lệ cũng như điều kiện để các đội bóng có thể tham gia vào giải đấu. Hiện tại, La Liga có 20 câu lạc bộ tham gia tranh tài và có tổng cộng 38 vòng đấu diễn ra.

Các câu lạc bộ đã từng giành vô địch tại La Liga

Với những thông tin về lịch sử của giải đấu La Liga tại Tây Ban Nha, tính đến thời điểm hiện tại đã có 9 câu lạc bộ từng vinh dự nhận được chức vô địch tại giải đấu này.

  • Trong số đó, câu lạc bộ Hoàng gia Tây Ban Nha Real Madrid chính là đội đã từng nhiều lần giành được chức vô địch nhất. Hiện tại họ đã giành được chức vô địch 33 lần.
  • Xếp ở vị trí thứ 2 sau Real Madrid chính là đội bóng xứ Catalan. Câu lạc bộ Barcelona đã giành được cúp vô địch 25 lần.
  • Câu lạc bộ Atletico Madrid đã 10 lần giành được cúp vô địch. Với thành tích này họ đang xếp ở vị trí thứ 3.
  • Câu lạc bộ Athletic Bilbao với 8 lần giành được chức vô địch thì họ đang xếp ở vị trí thứ 5 trong danh sách này.
  • Với 6 lần giành được chức vô địch của giải đấu này thì câu lạc bộ Valencia đang xếp ở vị trí thứ 5 trong danh sách những đội bóng đá từng giành vô địch tại La Liga.
  • Câu lạc bộ Real Sociedad đã từng xuất sắc giành được danh hiệu cao quý nhất tại giải đấu này 2 lần nên họ đang xếp ở vị trí thứ 7.
  • Cuối cùng chính là 2 câu lạc bộ Real Betis, Sevilla giành được chiếc cúp vô địch duy nhất 1 lần ở giải đấu danh giá nhất Tây Ban Nha này.

Tại giải đấu này, có sự tham gia của các đội bóng mạnh nhất Tây Ban Nha. Kể từ khi bắt đầu thành lập cho đến bây giờ, đã có rất nhiều kỷ lục được lập ra mà ít ai có thể phá vỡ được.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã tổng hợp và cung cấp trong bài viết trên đây sẽ giúp cho các bạn có thể hiểu rõ hơn về một trong những giải đấu hấp dẫn nhất thế giới hiện nay. Tại Ibongda.live, các bạn không chỉ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích về bóng đá, tin tức xoay quanh các trận đấu mà còn có thể theo dõi các trận đấu trực tuyến với chất lượng tốt nhất thông qua hệ thống link liên tục được đội ngũ kỹ thuật viên cập nhật mỗi ngày. Tại đây, chắc chắn các bạn sẽ có thể dễ dàng hòa mình vào các trận đấu hấp dẫn nhất đang diễn ra trên khắp thế giới. Cảm ơn các bạn vì đã quan tâm và theo dõi bài viết ngày hôm nay của chúng tôi.

 

No Responses

Write a response